Home Thông tin khác Những điều bạn cần biết về học trực tuyến

Những điều bạn cần biết về học trực tuyến

Học trực tuyến là một khái niệm mới trong thời đại công nghệ mới, khi mà con người có quỹ thời gian ít đi và cần một công cụ giúp họ tiếp thu kiến thức không ngừng. Những nhu cầu đó là động lực thúc đẩy những khoá học trực tuyến ra đời. Cho dù đã chứng minh được tính hiệu quả của mình, song vẫn còn nhiều thắc mắc và hoài nghi về khái niệm này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Học trực tuyến là gì?

Khi tìm hiểu về học trực tuyến, có rất nhiều định nghĩa, nhưng để nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu thì học trực tuyến là một phương thức học trên các thiết bị điện tử như: smartphone, máy tính được kết nối Internet,… Các nội dung học tập, bài giảng, tài liệu,… đều được vận hành trên các công cụ điện tử kể trên.Các nội dung và tài liệu học tập được update từ các website học tập và các apps di động. Tính tương tác trong quy mô và khoảng cách lớn cũng như sự đa dạng trong cách truyền tải thông tin chính là những đặc điểm nổi bật nhất của học Online. Giảng viên và học viên khi học có thể trao đổi từ xa qua các apps, videos, mails, diễn đàn,… Điều này đem lại sự linh động và thú vị cho cả người học và cả người dạy.

Những điều có thể bạn chưa biết về học trực tuyến

 

  • Học trực tuyến đã có nguồn gốc từ rất lâu

 

Khóa học trực tuyến đầu tiên được ra đời vào năm 1986 bởi trường Đại học John F. Kennedy ở California, Mỹ. Cho đến ngày nay, tại Mỹ đã có tổng số 21 triệu người đăng ký khoá học qua website học trực tuyến. Một bài nghiên cứu của tổ chức Babson Survey Research Group đã chỉ ra tại Mỹ đã có trên 7 triệu sinh viên đăng ký tham gia lớp học online vào năm 2013.

 

  • Học trực tuyến đưa ra một kết quả không thua kém gì học truyền thống

 

Các chuyên gia giáo dục có kinh nghiệm lâu năm đã chỉ ra rằng kết quả học tập tại các website học trực tuyến không hề kém cạnh so với các khoá học truyền thống. Nhờ vào những đặc điểm tối ưu của học online mang lại nên nhiều người cho rằng việc học Online dễ dàng hơn đào tạo truyền thống khá nhiều. Tuy nhiên, khóa học trực tuyến có chất lượng đào tạo tốt hay sự nghiêm túc hay không cũng tùy thuộc vào giảng viên và sự đánh giá của các website học trực tuyến.

 

  •  Học tập trực tuyến đang là một xu hướng của thời kỳ mới.

 

Nhiều kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hiện nay có trên 80% các tổ chức và trường đại học cung cấp và thiết kế website trường học trực tuyến trong đó có cả những trường Đại học hàng đầu Thế giới như: Đại học Harvard, Đại học Chicago,…Với hệ thống tính năng phức tạp và chặt chẽ, chất lượng của các lớp học trực tuyến không hề kém cạnh khi đặt trên bàn cân với các lớp học truyền thống. Hệ thống các khoá học cũng như tính năng của các website học tập cũng không ngừng được nâng cấp và thay đổi để đảm bảo sự phù hợp theo nhu cầu ngày một tăng của xã hội.

 

  • Chi phí được giảm thiểu cho cả cá nhân và cả các tổ chức đào tạo

 

Việc thiết kế các website đào tạo online giúp giảm bớt được nhiều chi phí xây dựng lớp học, cắt giảm được các khâu quan trọng tốn nhiều chi phí. Hơn thế nữa, các website thanh toán online giúp hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả trong việc đóng học phí của học viên.

 

  • Sự chặt chẽ trong hệ thống không kém gì các trường học truyền thống

 

Với những hệ thống Website được xây dựng một cách hoàn chỉnh và chỉn chu. Việc các sinh viên có thể theo dõi được thông tin của các khoá học cũng như lộ trình học và kết qủa học tập của bản thân một cách nhanh và chính xác nhất, các cá nhân hoàn toàn có thể có sự thích với việc học ứng dựa vào những đánh giá chủ quan cũng như khách quan. Ngoài ra các giảng viên cũng có thể theo dõi được danh sách người học, kết qủa của học viên để đưa ra những thay đổi trong phương pháp đào tạo giúp nâng cao chất lượng lớp học

Giới thiệu về các khoá học online miễn phí của Hoconline.org

Cùng với nhu cầu ngày một tăng lên của những thế hệ đam mê học tập. Hoconline đã được ra đời để đáp ứng nhu cầu về những khoá học Online uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Tại Hoconline, bạn có thể có những trải nghiệm không giới hạn, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể học đa dạng các khoá học với rất nhiều nghành nghề, chủ đề đang là xu hướng hiện nay như: Tài chính, Kinh Doanh, Marketing, Tin học văn phòng,… Cùng với những giảng viên hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm, sứ mệnh của Hoconline là mang đến cho tất cả những người đăng kí một môi trường học tập hoàn hảo giúp mỗi người có thể tận dụng tối đa khả năng sáng tạo và tư duy của mình. Ngoài ra, nếu bạn đang lo lắng về vấn đề chi phí, thì hãy gạt bỏ vấn đề đấy đi. Khi truy cập vào Website Hoconline, bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều khoá học hoàn toàn miễn phí, điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nguồn kiến thức khổng lồ mà không cần suy nghĩ đến vấn đề tài chính.

Hãy tìm kiếm cho mình một khoá học mà bạn cảm thấy phù hợp để có thể tiếp thu kiến thức và hoàn thiện bản thân mình với Hoconline.org.

 

Được xem nhiều

Những điều bạn cần biết về học trực tuyến

Học trực tuyến là một khái niệm mới trong thời đại công nghệ mới, khi mà con người có quỹ thời gian ít đi...

Học Photoshop để dùng vào những ngành nghề nào?

Photoshop là một khái niệm không còn xa lạ trong thời đại ngày nay. Bạn có thể bắt gặp cụm từ Photoshop ở bất...

Dự án Cầu Cát Lái đã được Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt

Với áp lực giao thông trên các tuyến đường xung quanh Cảng Cát Lái  ngày càng lớn. Trong khi đó, Phà Cát Lái hiện...