Home Tư vấn Học Photoshop để dùng vào những ngành nghề nào?

Học Photoshop để dùng vào những ngành nghề nào?

Photoshop là một khái niệm không còn xa lạ trong thời đại ngày nay. Bạn có thể bắt gặp cụm từ Photoshop ở bất cứ nơi đâu mà bạn đi đến, đủ để bạn thấy độ phổ biến của nó trong xã hội hiện nay. Nhiều người nghĩ rằng Photoshop chỉ đơn giản là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh đơn thuần, cũng có thể coi là vậy. Nhưng thực tế thì Photoshop còn có thể làm nhiều hơn thế. Tính ứng dụng của nó trong các ngành Marketing, thiết kế web, thiết kế trang phục, đồ hoạ, nhiếp ảnh,… là rất cao. Bài viết sau đây sẽ điểm tên một số công việc và ngành nghề mà Photoshop có thể dùng đến.

Thao tác với hình ảnh

Trong thời đại ngày nay, một bức hình đẹp sẽ mang lại rất nhiều thứ cho người cần sử dụng hình ảnh để tăng cao giá trị của bản thân và doanh nghiệp. Chính vì vậy mà những người sử dụng tốt Photoshop có thể có cơ hội việc làm rất mở rộng. Việc chỉnh sửa hình ảnh với các công cụ như chỉnh màu, cắt xén, xử lý hình ảnh, tạo hiệu ,… đòi hỏi bạn phải thực sự hiểu biết nếu muốn có một cơ hội việc làm tốt. Chỉ cần bạn luôn duy trì khả năng sáng , trí tưởng tượng, đó sẽ là chìa khoá để bạn thành công.

Digital Painting

Photoshop là phần mềm vô cùng được yêu thích của các digital artists để sử dụng trong các tác phẩm của họ. Khi được kết hợp cùng bảng vẽ Wacom, các artists có thể thực hiện các loại dự án nghệ thuật như vẽ truyện tranh, lên ý tưởng, thiết kế đồ nội thất và thiết kế mỹ thuật với Photoshop. Chính vì vậy Photoshop là một công cụ tuyệt vời để xử lí mảng digital art.

In ấn Poster, thiệp, Brochure,…

Tuy không quá thích hợp để xử lí các thiết kế poster, danh thiếp, brochure,… vì đó là các thế mạnh của các phần mềm như Illustrator, inDesign. Tuy nhiên Photoshop vẫn được sử dụng để xử lí các hình raster trong bố cục từng trang. Từng hình ảnh sẽ được điều chỉnh, cắt xén,… trong Photoshop và sau đó sẽ được chèn vào bố cục inDesign. Việc kết hợp hai phần mềm này với nhau sẽ mang lại một hiệu qủa cực kì cao cho người dùng. Hơn nữa, nếu chỉ đơn thuần thực hiện những thao tác in ấn thông thường, nhất là với số lượng lớn, Photoshop sẽ rất hữu dụng.

Thiết kế Web

Khác với thiết kế in, Photoshop có thể xử lí trơn chu tất cả những yêu cầu mà một người thiết kế Web cần. Nhà Adobe có những công cụ được tối ưu hoá nhất và được tạo ra đặc biệt cho các web designer, developer và marketer. Chính vì vậy có thể sử dụng thành thạo Photoshop là một yếu tố vô cùng cần thiết cho những ai theo đuổi ngành thiết kế Web.

Chỉnh sửa Video

Tuy có nhiều hạn chế khi sử dụng Photoshop để chỉnh sửa video nhưng Photoshop hoàn toàn có thể làm được điều đó. Với những ai không chuyên về video thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo để có thể làm những video cơ bản, không đòi hỏi những yêu cầu cao.

Qua những gì đã được đề cập ở trên, bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của Photoshop với cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên để thành thạo được Photoshop thì bạn cần phải học tập và trau dồi kiến thức rất nhiều và liên tục. Với những ai mới bắt đầu và chưa biết phải làm gì, việc tìm ra một cách học đúng đắn là rất quan trọng. Một trong những phương pháp học tập tốt nhất hiện nay chính là học qua các khoá học online. Hiện nay, hoconline.org đang có những khoá học Photoshop miễn phí, rất phù hợp với những ai đang có ý định thử sức với con đường thiết kế.

Giới thiệu về khoá học Photoshop của hoconline.org

Hoconline.org là một trong những nhà tiên phong đầu tiên trong việc cung cấp những khoá học Photoshop online tại Việt Nam. Chỉ cần một thiết bị được kết nối internet và 1-2 tiếng mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể làm chủ Photoshop trong một khoảng thời gian ngắn. Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, bạn có thể vừa học vừa thực hành Photoshop, giúp kỹ năng của bạn được tăng lên nhanh chóng. Ngoài ra, với những giáo án được cập nhật liên tục, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc về Photoshop. Hãy chọn cho mình một khoá học, bạn sẽ cảm thấy sự tiến bộ của bản thân, nắm chắc chìa khoá để có thể bước đi trong ngành này.

 

Được xem nhiều

Những điều bạn cần biết về học trực tuyến

Học trực tuyến là một khái niệm mới trong thời đại công nghệ mới, khi mà con người có quỹ thời gian ít đi...

Học Photoshop để dùng vào những ngành nghề nào?

Photoshop là một khái niệm không còn xa lạ trong thời đại ngày nay. Bạn có thể bắt gặp cụm từ Photoshop ở bất...

Dự án Cầu Cát Lái đã được Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt

Với áp lực giao thông trên các tuyến đường xung quanh Cảng Cát Lái  ngày càng lớn. Trong khi đó, Phà Cát Lái hiện...